Showing posts with label 5ക്ലാസ്സ്‌(അടിസ്ഥാനശാസ്ത്രം)10th level preliminary exam. Show all posts
Showing posts with label 5ക്ലാസ്സ്‌(അടിസ്ഥാനശാസ്ത്രം)10th level preliminary exam. Show all posts

Friday, January 8, 2021

5ക്ലാസ്സ്‌(അടിസ്ഥാനശാസ്ത്രം)10th level preliminary exam, LDC, LGC, Salesman etc..


1. ഉത്തോലക തത്വം ആവിഷ്കരിച്ച ശാസ്ത്രജ്ഞൻ?
Ans: ആർക്കിമിഡീസ്

2. ഒന്നാം വർഗ ഉത്തോലകത്തിന് ഉദാഹരണം?
Ans: കപ്പി, നെയിൽ പുള്ളർ,സീസോ,ത്രാസ്സ്,  കത്രിക

3. രണ്ടാം വർഗ്ഗ ഉത്തോലകത്തിന് ഉദാഹരണം?
Ans: പാക്കുവെട്ടി, വീൽബാരോ, നാരങ്ങാ ഞെക്കി, ബോട്ടിൽ ഓപ്പണർ

4. മൂന്നാം വർഗ ഉത്തോലകത്തിന് ഉദാഹരണം?
Ans: ചവണ, ഐസ് ടോംഗ്സ്,  ചൂണ്ട

5. രണ്ട് കണ്ണും ഒരേ സമയം ഒരേ ബിന്ദുവിൽ കേന്ദ്രീകരിച്ചു കാണാൻ കഴിയുന്ന അവസ്ഥ?
Ans: ദ്വിനേത്ര ദർശനം( binocular vision)

6. ബ്രെയിൽ  ലിപിയുടെ പിതാവ്?
Ans: ലൂയിസ് ബ്രെയിൽ

7. 'സ്നെല്ലൻ ചാർട്ട്' എന്തുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു?
Ans: കണ്ണ്

8. രോഗങ്ങളെ കുറിച്ചുള്ള പഠനം?
Ans: പാത്തോളജി

9. ലോക കൊതുക് ദിനം?
Ans: ഓഗസ്റ്റ് 20

10. കപ്പലുകളിൽ നിന്ന് ഉണ്ടാകുന്ന എണ്ണ ചോർച്ച തടയുന്നതിനായി ഉപയോഗപ്പെടുത്തുന്ന ബാക്ടീരിയ?
Ans: സൂപ്പർബഗ്

11. സൂപ്പർബഗ് ബാക്ടീരിയകളെ വികസിപ്പിച്ചെടുത്ത ഇന്ത്യൻ വംശജനായ ശാസ്ത്രജ്ഞൻ?
Ans: ആനന്ദ് മോഹൻ ചക്രബർത്തി

12. ബഹിരാകാശത്ത് ഭൂമിയുടെ ഏറ്റവും അടുത്തുള്ള ആകാശ ഗോളം?
Ans: ചന്ദ്രൻ

13. ആദ്യത്തെ ബഹിരാകാശ സഞ്ചാരി?
Ans: യൂറി ഗഗാറിൻ( റഷ്യ)

14. യൂറി ഗഗാറിനെ ബഹിരാകാശത്ത് എത്തിച്ച വാഹനം?
Ans: വോസ്തോക്ക് വൺ

15. യൂറി ഗഗാറിൻ ബഹിരാകാശത്ത് എത്തിയ വർഷം?
Ans: 1961 ഏപ്രിൽ 12

16. അന്താരാഷ്ട്ര ബഹിരാകാശ ദിനം?
Ans: ഏപ്രിൽ 12

17. ബഹിരാകാശത്തിലെ കൊളംബസ് എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?
Ans: യൂറി ഗഗാറിൻ

18. ബഹിരാകാശ ശാസ്ത്രത്തിന്റെ പിതാവ്?
Ans: സ്വോൾക്കോ വിസ്കി( റഷ്യ)

19. ആദ്യത്തെ കൃത്രിമോപഗ്രഹം?
Ans: സ്പുട്നിക് 1

20. സ്പുട്നിക് 1 വിക്ഷേപിച്ചതെന്ന്?
Ans: 1957 ഒക്ടോബർ 4

21. ഇന്ത്യയുടെ ബഹിരാകാശ ഏജൻസി?
Ans: ISRO(1969 ഓഗസ്റ്റ് 15)

22. മനുഷ്യൻ ഇന്നേവരെ നിർമ്മിച്ച റോക്കറ്റുകളിൽ ഏറ്റവും വലുത്?
Ans: സാറ്റേൺ 5(USA)

23. ബഹിരാകാശ യാത്ര നടത്തിയ ആദ്യത്തെ ഇന്ത്യക്കാരൻ?
Ans: രാകേഷ് ശർമ( 1984, സോയുസ് T 11)

24. മനുഷ്യൻ ആദ്യമായി ചന്ദ്രനിൽ ഇറങ്ങിയത്?
Ans: 1969 ജൂലൈ 21

25. ആദ്യമായി ചന്ദ്രനിൽ ഇറങ്ങിയ വ്യക്തി?
Ans: നീൽ ആംസ്ട്രോങ്ങ്

26. ചന്ദ്രനിൽ ഇറങ്ങിയ രണ്ടാമത്തെ വ്യക്തി?
Ans: എഡ്വിൻ ബസ് ആൽഡ്രിൻ

27. മനുഷ്യനെ ആദ്യമായി ചന്ദ്രനിൽ ഇറക്കിയ പേടകം?
Ans: അപ്പോളോ II

28. അവസാനമായി ചന്ദ്രനിൽ ഇറങ്ങിയ വ്യക്തി?
Ans: യൂജിൻ സെർനാൻ(1972, അപ്പോളോ17)

29. ചന്ദ്രദിനമായി ആചരിക്കുന്നത് എന്ന്?
Ans: ജൂലൈ 21

30. ഇന്ത്യൻ ബഹിരാകാശ പദ്ധതിയുടെ പിതാവ്?
Ans: വിക്രം സാരാഭായി

31. ESA ഏത് രാജ്യത്തിന്റെ ബഹിരാകാശ ഏജൻസിയാണ്?
Ans: യൂറോപ്പ്

32. ഇന്ത്യയുടെ പ്രഥമ ചാന്ദ്രദൗത്യമായ ചന്ദ്രയാൻ 1 വിക്ഷേപിച്ചതെന്ന്?
Ans: 2008 ഒക്ടോബർ 22

33. സൂര്യനെ കുറിച്ച് പഠിക്കാൻ ISRO വിക്ഷേപിക്കാൻ പോകുന്ന ഉപഗ്രഹം?
Ans: ആദിത്യ

34. ഒട്ടകപ്പക്ഷിയുടെ അടയിരിപ്പുകാലം?
Ans: 42 ദിവസം

35. കുരുവിയുടെ അടയിരിപ്പുകാലം?
Ans: 14 ദിവസം

36. ദേശീയ പക്ഷി നിരീക്ഷണ ദിനം?
Ans: നവംബർ 12

37. 'ഒരു കുരുവിയുടെ പതനം' ആരുടെ ആത്മകഥയാണ്?
Ans: ഡോ. സലിം അലി

38. പവിഴപ്പുറ്റു വർഷമായി ആചരിച്ചതെന്ന്?
Ans: 1997 & 2008

39. ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ പവിഴപ്പുറ്റ്?
Ans: ഗ്രേറ്റ് ബാരിയർ റീഫ്( ഓസ്ട്രേലിയ)

40. വായുവിലൂടെ പകരുന്ന രോഗങ്ങൾ?
Ans: ജലദോഷം, വസൂരി, മുണ്ട്നീര്, ന്യൂമോണിയ, വില്ലൻ ചുമ, ചിക്കൻപോക്സ്, മീസിൽസ്, ക്ഷയം, സാർസ്

41. വെള്ളം,ആഹാരം എന്നിവയിലൂടെ പകരുന്ന രോഗങ്ങൾ?
Ans: എലിപ്പനി,  കോളറ, ടൈഫോയ്ഡ്, മഞ്ഞപ്പിത്തം

42. ഈച്ച മുഖേന പകരുന്ന രോഗങ്ങൾ?
Ans: കോളറ, വയറിളക്കം

43. കൊതുകു മുഖേന പരക്കുന രോഗങ്ങൾ?
Ans: മന്ത്,  മലമ്പനി, ഡെങ്കിപ്പനി, ചിക്കൻഗുനിയ

44. ലോക മലേറിയ ദിനം?
Ans: ഏപ്രിൽ 25

45. രോഗങ്ങളുടെ രാജാവ്?
Ans: ക്ഷയം

LDC/LGS PRELIMS MOCK TEST

  Loading…

നവോത്ഥാനം ഭാഗം -1