Showing posts with label 10th level preliminary exam). Show all posts
Showing posts with label 10th level preliminary exam). Show all posts

Tuesday, January 12, 2021

Current Affairs (ഇന്ത്യ,10th level preliminary exam)


1. ദേശീയ സാങ്കേതിക ദിനമായി ആചരിക്കുന്നത്?
Ans: മെയ്‌ 11

2. അടുത്തിടെ ഫെയ്സ്ബുക്ക് സ്വന്തമാക്കിയ GIF Database?
Ans: GIPHY

3. UNEP യുടെ ഗുഡ്‌വിൽ അംബാസിഡറായി 2022 ലേക്കുവരെ നിയമിതയായത്?
Ans: ദിയ മിർസ

4. കൊറോണയ്ക്കെതിരെ DRDO ഹൈദരാബാദ് വികസിപ്പിച്ച അൾട്രാവൈലറ്റ് സാനിറ്റൈസർ?
Ans: DHRUVS

5. ആദ്യത്തെ Indian Brain Atlas തയ്യാറാക്കിയത്?
Ans: IIT ഹൈദരാബാദ്

6. സിബിഎസ്ഇ യുടെ പുതിയ ചെയർമാനായി നിയമിതനായത്?
Ans: മനോജ് അഹൂജ

7. അന്താരാഷ്ട്ര പ്രകാശ ദിനം?
Ans: മെയ്‌ 16

8. വംശനാശഭീഷണി നേരിടുന്ന സസ്യജാലങ്ങളുടെ സംരക്ഷണത്തിന്റ റിപ്പോർട്ട് പുറത്തിറക്കിയ ആദ്യ സംസ്ഥാനം?
Ans: ഉത്തരാഖണ്ഡ്

9. പരീക്ഷകൾക്ക് തയ്യാറെടുക്കുന്നതിനായി ഗവൺമെന്റ് സ്കൂളിലെ വിദ്യാർഥികൾക്ക് മൊബൈൽ ഫോൺ വിതരണം ചെയ്ത സംസ്ഥാനം?
Ans: പഞ്ചാബ്

10. ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യ അണ്ടർ വാട്ടർ മ്യൂസിയം നിലവിൽ വരുന്നത്?
Ans: പുതുച്ചേരി

11. Project Cheetah ഏത് സേനയുമായി ബന്ധപ്പെട്ടതാണ്?
Ans: ഇന്ത്യൻ ആർമി

12. ഇന്ത്യയുടെ ഏറ്റവും നീളമുള്ള ഇലക്ട്രിക് റെയിൽവേ ടണൽ സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത്?
Ans: ആന്ധ്ര പ്രദേശ്(ചേർലോപള്ളി-രാപൂർ,6.6km)

13. ഗിന്നസ് വേൾഡ് റെക്കോർഡ് 2020 പ്രകാരം ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും മലിനമായ നഗരം?
Ans: കാൺപൂർ

14. ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യ എലിഫന്റ് മെമ്മോറിയൽ നിലവിൽ വരുന്നത്?
Ans: ഉത്തർപ്രദേശ്

15. ഇന്ത്യയും മലേഷ്യയും തമ്മിലുള്ള സംയോജിത നാവികാഭ്യാസം?
Ans: സമുദ്രലക്ഷ്മണ 2019

LDC/LGS PRELIMS MOCK TEST

  Loading…

നവോത്ഥാനം ഭാഗം -1